Những điều cần biết trước khi nâng ngực ?

Vòng 1 căng đầy quyến rũ là mơ ước của toàn phái đẹp,  tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có được vẻ đẹp như mong muốn ấy. Vì thế nhiều chị em phải tiềm đến sự can thiệp của dao kéo. Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực hiện nay khá an toàn tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về nó và thực hiện tại các trung tâm, bác sĩ thiếu kinh nghiệm…

Tại Việt Nam nhu cầu phẫu thuật vòng 1 là rất lớn, theo số liệu chưa chính thức tại TP.HCM có hơn 6500 chi em đã thực hiện phẫu thuật nâng cấp số đo vòng 1. Nhu cầu là lớn như vậy nhưng thật sự chị em đã biết quá trình phẫu thuật nâng ngực được diễn ra như thế nào chưa ? Thời gian diễn ra bao lâu ? Sau phẫu thuật bao lâu thì hồi phục….?

Vòng 1 căng đầy luôn là mong ướt của phái đẹp !

Vòng 1 căng đầy luôn là mong ướt của phái đẹp !

Quá trình phẫu thuật nâng ngực diễn ra như thế nào ?

– Đầu tiên, bệnh nhân sẽ gặp bác sĩ, bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn lựa chọn loại túi ngực, size túi, độ cao, độ nhô túi phù hợp với thể trạng, cơ thể bệnh nhân. Bác sĩ sẽ tư vấn rõ về những nguy cơ có thể xảy ra trước và sau nâng ngực.

– Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm sức khỏe cần thiết. Khi có kết quả xét nghiệp nếu sức khỏe bệnh nhân đảm bảo thì sẽ tiên hành phẫu thuật nâng ngực vào thời gian đã chọn trước đó. Ca phẫu thuật sẽ thực hiện hoàn toàn tại bệnh viện, theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

– Quá trình phẫu thuật diễn ra, bác sĩ sẽ mở đường rạch tại vùng lựa chọn trước đó (nách, lằn ngực, quầng ngực…) tạo khoang túi và đặt túi ngực phù hợp với kích cỡ lồng ngực của từng người, sau đó, bá sĩ khâu lại, đặt ống dẫn lưu, bệnh nhân sẽ tỉnh sau khi thuốc mê hết  tác dụng.

– Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chăm sóc, cắt chỉ. Lúc này, mọi công việc coi như hoàn tất. Sau đó bệnh nhân phải tham gia quá trình tập luyện thường xuyên trong vài tháng để tránh biến chứng.

Phẫu thuật nâng ngực phải được thực hiện hoàn toàn tại bệnh viện

Phẫu thuật nâng ngực phải được thực hiện hoàn toàn tại bệnh viện

Thời gian nâng ngực là bao lâu ?

Thông thường ca phẫu thuật nâng ngực trung bình diễn ra từ 90-120 phút thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc nhiều vào độ khó của từng ca. Do đã được gây mê nên trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân không tỉnh, không thấy đau đớn. Sau khi thuốc mê hết tác dụng bệnh nhân sẽ đau nhẹ tuy nhiên sẽ được bác sĩ cấp thuốc giảm đau.

Những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình nâng ngực ?

Biến chứng sớm thường xảy ra trong 1-2 tháng đầu sau phẫu thuật, những dấu hiệu có thể nhận biết như:

– Tụ máu, đường chảy máu, trong khoang xuất huyết mạch, đầu tiên cầm sau đó chảy máu gây tụ máu.

– Nhiễm trùng, nhiễm trùng có thể xảy ra nhưng tỉ lệ thấp, không đáng kể

Biến chứng muộn:

– Sẹo vết mổ vì da đứt sẽ có sẹo. Sẹo nhỏ hay sẹo to, sẹo quá phát hay sẹo lồi tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân

– Co bao túi. Co báo túi có thể xảy ra, tỉ lệ khoảng 2,4% nghĩa là 100 người có 2,4% co bao.

Khi có dấu hiệu bất thường bệnh nhân nên báo lại  cho bác sĩ ngay để được khám và xử lý kịp thời!

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú ?

Phẫu thuật nâng ngực có 2 đường mổ không liên quan đến tuyến vú là đường mổ ở nách và đường vú nên  vấn đề tiết sữa không bị ảnh hưởng.

Bên trên là những điều cần biết trước khi nâng ngựcthẩm mỹ viện Sài Gòn Venus đã biên tập giúp chị em có thêm những kiến thức quan trọng trước khi quyết định nâng cấp vòng 1 của mình !

BÌNH LUẬN

Hotline: 0941 33 00 99